Đã có 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Tháng Năm 17, 2019
sốt xuất huyết
Theo trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết đã ghi nhận 1 trường hợp nữ sinh 19 tuổi đang học tại Học viện Ngân Hàng  tử vong do sốt xuất huyết. Nữ sinh này đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương với kết quả xét nghiệm xác định bệnh dương tính với virus Dengue loại 1.
Theo thống kê sốt xuất huyết đã tăng lên gấp 2.1 lần với số ca nhiễm bệnh đã ghi nhận lên đến hơn 700 ca ở Hà Nội và hơn 21000 ca trên toàn quốc chỉ vài tháng trong đầu năm 2017.
sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết là loại dịch bệnh diễn ra thường xuyên ở nước ta và nhất là vào mùa mưa, và dịch bệnh này có đến 4 loại virus từ loại 1, loại 2, loại 3, loại 4. Mỗi người chỉ miễn dịch suốt đời với loại virut đã mắc, Nên dù đã mắc bệnh thì vẫn dễ dàng có nguy cơ nhiễm bệnh trở lại nếu mắc phải những loại virus khác.
Điều đáng nói là dịch bệnh do sốt xuất huyết gây ra chưa có chủng phòng ngừa đặc trị mà chỉ điều trị theo phác đồ của bệnh và điều trị theo những biểu hiện của bệnh theo từng giai đoạn. Chính vì vậy, việc cần thiết là người dân nên vệ sinh nhà ở thường xuyên và nhất là phải lựa chọn biện pháp chống muỗi phù hợp, an toàn và nhất là phải mang đến hiệu quả sử dụng lâu dài hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *