Mẹo hết ngứa vì muỗi chích

Tháng Năm 15, 2019
viêm não nhật bản

Anh bạn xà phòng đa-zi-năng

Khi bị muỗi đốt, các ấy chỉ cần bôi nước xà phòng lên vết bị đốt là có thể giảm ngứa được rất nhiều. Lý do là nhờ chất sodium (muối natri) kết hợp với nước sẽ tạo ra chất có tính kiềm giúp trung hòa chất độc gây ngứa có tính axit của muỗi.

Cách thực thi thì chả còn gì dễ hơn nữa. Sau khi bị muỗi đốt, các bạn có thể hòa xà phòng thơm với nước. Chú ý chọn loại nào có tính kiềm cao một chút và thử trước một nốt nhỏ để xem có bị dị ứng không nhá! Sau đó, ấy xoa vào vết muỗi đốt và cứ làm như vậy khoảng 2-3 phút rồi xả bằng nước mát là xong rồi.

Nước bọt cũng có công dụng bí mật

Điều này thì chắc hẳn
nhiều bạn đã “nghe đồn” từ lâu rồi phải không? Thực tế, nước bọt của
chúng mình có tính kiềm nên nó giúp trung hòa chất gây ngứa hiệu quả.
Nhờ vậy mà các vết muỗi cắn của chúng ta sẽ giảm bớt độ ngứa ngáy, khó
chịu rất nhiều đấy mà.

Đá lạnh cũng góp mặt

Lúc vừa bị muỗi đốt xong, các bạn cũng có thể dùng ngay một viên đá lạnh để chườm vào nốt muỗi đốt. Nhớ thoa đều vào vết ngứa trong một thời gian ngắn để giảm thiểu sự khó chịu và sưng tấy tức thì nhá!

Nước cốt chanh “thần kỳ”

Chanh có tính sát trùng rất tốt nên khi thoa anh bạn này lên vùng bị muỗi cắn, nó có thể giúp chúng mình giảm sự phát ban do ức chế độc của muỗi đồng thời cảm giác ngứa ngáy cũng được loại bỏ khá nhiều đấy! Lúc này, các bạn cắt một lát chanh nhỏ, chỉ cần dùng vài giọt nước cốt chanh, nhỏ lên vết muỗi cắn, sau đó thoa đều lên vùng bị ngứa, cách này cũng rất hữu hiệu đó!

Nước muối đơn giản

Mẹo vặt đơn giản này mà ít ấy biết
lắm nhá! Hóa ra, khi bị muỗi đốt, chúng mình chỉ cần dùng nước muối 0,9%
bôi lên chỗ ngứa hoặc dùng gạc đã thấm nước muối đắp vào đó là có thể
làm cho vết sưng tấy giảm sưng đồng thời nó còn có tác dụng trị ngứa hữu
hiệu lắm!

Hơn nữa các teen nhớ phải xua đuổi lũ muỗi đáng ghét bằng cách vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, dùng hương muỗi hoặc thuốc xịt muỗi đều đặn để căn phòng của chúng ta không bị lũ muỗi vo ve quấy rầy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *