Tìm hiểu chi tiết về cửa lưới ngăn côn trùng

Tháng Tư 10, 2020
cửa lưới ngăn côn trùng

Với việc môi trường ngày càng ô nhiễm dẫn đến các loại côn trùng gây hại đang phát triển rất mạnh mẽ, nhất là muỗi. Cho nên việc phòng chống muỗi và các loại côn trùng gây hại được xem là rất cần thiết, và một trong biện pháp đó chính là sử dụng cửa lưới ngăn côn trùng. Vậy cửa lưới ngăn côn trùng là gì? tại sao nên sử dụng loại cửa lưới này? Cùng Việt Thống tìm hiểu qua bài viết sau đây.

cửa lưới ngăn côn trùng
Cửa lưới ngăn côn trùng
  1. Cửa lưới ngăn côn trùng là gì

Cửa lưới ngăn côn trùng hay còn gọi là cửa lưới chống muỗi là một vật dụng dùng để ngăn chặn muỗi và côn trùng xâm nhập vào nhà nhờ thiết kế đặc biệt của lưới. Cửa lưới ngăn côn trùng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình nhất là các gia đình có các trẻ em, để bảo vệ trước khi sự tấn công của muỗi và côn trùng có thể dẫn đến các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Cấu tạo của cửa lưới ngăn côn trùng

Cửa lưới ngăn côn trùng có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là khung cửa và phần lưới

  • Khung cửa được làm từ nhôm nguyên chất cao cấp siêu nhẹ, siêu bền có tác dụng cố định cửa lưới giúp cho cửa lưới hoạt động hiệu quả
  • Phần lưới làm bằng các sợi thuỷ tinh hoặc sợi inox cao cấp, các sợi lưới này được kéo dài và đan đều nhau tạo thành bề mặt của lưới. Tác dụng của phần lưới là ngăn không côn trùng hoặc muỗi bay vào nhà.

Ngoài ra có có một số phụ kiện đi kèm với cửa lưới như là bản lề, ray dẫn hướng, hộp cuốn… tùy theo mỗi loại của cửa lưới ngăn côn trùng.

Cấu tạo cửa lưới ngăn côn trùng
Cấu tạo cửa lưới ngăn côn trùng

Các loại cửa lưới ngăn côn trùng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên đa số các loại cửa lưới chống muỗi, ngăn côn trùng được người sử dụng đó là

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Cửa lưới chống muỗi xếp 

Cửa lưới chống muỗi dạng đóng mở

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Các loại cửa lưới đều có tại cửa hàng Việt Thống với các mức giá từ vài trăm ngàn đến hàng triệu đồng. Các bạn có xem chi tiết sản phẩm và giá của cửa lưới chống côn trùng <<tại đây.

  1. Công dụng của cửa lưới ngăn côn trùng

– Cửa lưới ngăn chặn không cho các loại côn trùng như là: muỗi, ruồi, gián, kiến… xâm nhập vào trong ngôi nhà.

– Phòng tránh được các loại bệnh nguy hiểm do côn trùng gây ra, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra.

– Các lỗ nhỏ trên bề mặt lưới giúp cho không khí lưu thông qua lại và ánh sáng truyền vào ngôi nhà. Tạo ra không gian thoáng đãng và giúp tiết kiệm điện năng từ các bóng đèn hay máy điều hoà.

– Cửa lưới ngăn côn trùng được làm từ các loại vật liệu cao cấp, cho nên độ bền cao và thời gian sử dụng dài. Ngoài ra các vật liệu này rất thân thiện với môi trường à không gây hại cho người sử dụng.

Công dụng cửa lưới ngăn côn trùng
Công dụng cửa lưới ngăn côn trùng

>>> Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “cửa lưới chống muỗi dành cho nhà bếp“, để xem thử cửa ở bếp có cần lắp đặt không nhé.

  1. Tại sao nên sử dụng cửa lưới ngăn côn trùng

– Hiện nay tình trạng mắc các bệnh truyền nhiễm đang ngày một gia tăng, nhất là các loại bệnh do muỗi gây ra như sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika… Các loại bệnh có khả năng bùng phát thành dịch nên rất nguy hiểm.

– Chính vì thế, ngoài các biện pháp phòng chống chủ động ra thì việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi, ngăn côn trùng  là biện pháp vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả.

– Ngoài ra, cửa lưới ngăn côn trùng hiện nay còn được xem là một vật dùng để trang trí trên các ô cửa. Vừa đẹp và sang trọng, vừa để phòng chống muỗi và các loại côn trùng.

– Hơn nữa, việc sử dụng cửa lưới chống muỗi, ngăn côn trùng còn mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể như thế nào các bạn có thể đọc thêm “những lợi ích của cửa lưới chống muỗi mang lại” để có thêm nhiều thông tin hơn.

Trên đây là những chia sẻ nhanh về cửa lưới ngăn côn trùng. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về cửa lưới ngăn côn trùng cũng như công dụng. Và nếu các bạn đang có ý định mua các sản phẩm cửa lưới chống muỗi hay côn trùng thì có thể tham khảo tại cửa hàng Việt Thống. Các sản phẩm ở đây đều có chất lượng cao và kiểu dáng đẹp hơn nữa giá cả lại phải chăng, rất phù hợp với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *